Nước nho khô có lợi thế nào với sức khỏe?

Hãy cùng khám phá những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nước nho khô và cách sử dụng để chăm sóc sức khỏe:

1. Nước nho khô giàu chất dinh dưỡng

TS. Bharati Shah Bhatt, chuyên gia dinh dưỡng, bệnh viện HCG, Bhavnagar (Ấn Độ) cho biết: Nho khô và nước nho khô là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Khi ngâm trong nước, một số chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất sẽ được giải phóng vào nước.

Nước nho khô giàu:

Chất xơ: Nho khô chứa chất xơ giúp giảm táo bón bằng cách làm tăng khối lượng phân và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên. Nước nho khô cũng có thể giúp làm sạch đường tiêu hóa và kích thích các vi khuẩn đường ruột có lợi tự nhiên, góp phần tăng cường sức khỏe đường ruột tổng thể.

– Sắt: Nước nho khô là nguồn cung cấp sắt hữu ích, đặc biệt đối với những người dễ bị thiếu hụt chất sắt. Sắt rất quan trọng để vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Đem quả khô nhỏ bé này ngâm nước rồi uống khi thức dậy, cơ thể sẽ cảm ơn  bạn rất nhiều

Nho khô chứa chất xơ giúp giảm táo bón và giúp hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.

– Kali: Khoáng chất này trong nước nho khô rất cần thiết để duy trì huyết áp khỏe mạnh và cân bằng chất lỏng.

Chất chống oxy hóa: Nho khô chứa chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và vitamin (như vitamin C) có thể góp phần giúp hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.

TS. Bhatt khuyến cáo, nên ngâm một nắm nho khô chất lượng cao (tốt nhất là loại hữu cơ) trong nước đựng trong bình thủy tinh. Để nho khô ngâm qua đêm hoặc trong khoảng 8-12 giờ. Vào buổi sáng, lọc lấy nước vào ly mới và thưởng thức khi bụng đói hoặc uống dần trong suốt cả ngày. Bạn cũng có thể tiêu thụ nho khô ngâm vì chúng cũng có giá trị dinh dưỡng cao.

Làm nước nho khô giải độc gan, thanh lọc cơ thể

Nho khô và nước nho khô là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đa dạng.

2. Lưu ý khi sử dụng nước nho khô

Mặc dù nước nho khô nhìn chung là an toàn nhưng có một số điều cần lưu ý:

– Hàm lượng đường: Nho khô có chứa đường tự nhiên, vì vậy sử dụng điều độ là chìa khóa để tăng cường sức khỏe và an toàn, đặc biệt đối với những người đang kiểm soát bệnh tiểu đường.

Vệ sinh răng miệng: Mặc dù nước nho khô có thể có lợi cho sức khỏe răng miệng nhưng điều quan trọng là phải duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tốt.

TS. Bhatt cho biết, với những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, có thể bổ sung nước nho khô vào thói quen chăm sóc sức khỏe hằng ngày. Mặc dù đây không phải là một phương pháp chữa bệnh thần kỳ nhưng sự hiện diện của chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế lành mạnh cho đồ uống có đường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên để tăng cường hydrat hóa và khám phá những lợi ích sức khỏe tiềm năng này, hãy thử dùng nước nho khô. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, cần dùng một cách điều độ và hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào.

Mời bạn xem thêm video:

7 công thức trà thảo mộc tăng cường miễn dịch | Quatangsuckhoe365.com

Bài viết liên quan

Tư vấn online