Mời bạn đọc đăng ký tham gia ‘Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam’ lần 2

Chương trình hứa hẹn thu hút hàng nghìn người dân đến khám, tư vấn dinh dưỡng miễn phí, nhận quà và tham dự các hoạt động ý nghĩa.

Mời bạn đọc đăng ký tham gia 'Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam' lần 2 - Ảnh 1.

Mời bạn đọc đăng ký tham dự sự kiện và trở thành 25 đội chơi tại chương trình “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần 2 tại đường link: https://ngaydinhduong.vn/dang-ky/

Chương trình “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần 2 sẽ tổ chức vào lúc 7h00 sáng 06/4/2024 tại Công viên Tao Đàn, Quận 1, TPHCM.

Sau thành công của Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 1 năm 2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), năm nay chương trình được tổ chức tại TP. HCM với mục tiêu lan tỏa mạnh mẽ tinh thần dinh dưỡng hợp lý – vận động khoa học tới nhiều vùng miền, địa phương hơn, đồng thời truyền cảm hứng và cổ vũ người dân thực hiện lối sống ngày càng năng động, lành mạnh.

Mời bạn đọc đăng ký tham gia 'Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam' lần 2 - Ảnh 2.

TTƯT.GS.TS. Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ khai mạc chương trình “Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần 1.

Việt Nam đang đối mặt với gánh nặng kép về dinh dưỡng. Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em còn cao (18,9% năm 2022); tỷ lệ suy dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện ở một số chuyên khoa chiếm tới > 50% như ung thư, tiêu hóa, phẫu thuật… Bên cạnh đó, tỷ lệ thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây liên quan đến thừa cân béo phì đang gia tăng nhanh có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng.

Mời bạn đọc đăng ký tham gia 'Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam' lần 2 - Ảnh 3.

TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế thăm các gian tư vấn tại chương trình “Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần 1.

Tỷ lệ béo phì ở Việt Nam tăng gấp hơn 2 lần trong 10 năm qua, từ 8,5% năm 2010 lên 19,0% năm 2020. Đặc biệt, ở các đô thị lớn, tỷ lệ thừa cân béo phì ở trẻ em học đường rất cao, tại TP HCM chiếm > 50% và tại Hà Nội > 41% theo số liệu thống kê năm 2020. 70% béo phì ở trẻ em tồn tại đến khi trưởng thành. Béo phì trẻ em làm tăng nguy cơ béo phì và mắc các bệnh mạn tính không lây ở tuổi trưởng thành gấp 5 lần.

Theo các chuyên gia, thừa cân béo phì chịu tác động của đa yếu tố gồm yếu tố môi trường, xã hội và gene di truyền dẫn đến mất cân bằng giữa năng lượng ăn vào và năng lượng tiêu hao. Vì vậy, việc dự phòng và quản lý thừa cân béo phì, trong đó có can thiệp thay đổi lối sống là một trong những mục tiêu quan trọng để giảm thiểu gánh nặng này.

Sự kiện Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2 không đơn thuần là sân khấu để 25 đội chơi thi tài, mà là một ngày hội về sự gắn kết và lan tỏa cảm hứng vận động và thực hành dinh dưỡng. Các đội chơi tham dự sự kiện hôm nay đại diện cho xu hướng rèn luyện đang ngày càng phổ biến là tập cùng nhau và thực hành dinh dưỡng cùng nhau. Tinh thần này giúp mỗi người có trải nghiệm thú vị hơn, kỷ luật bản thân tốt hơn và dễ thành công hơn.

Mời bạn đọc đăng ký tham gia 'Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam' lần 2 - Ảnh 4.

Chương trình nhằm hướng đến mục tiêu khuyến khích cộng đồng nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng với sự phát triển thể chất, trí tuệ người Việt Nam.

Chương trình “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần 2 bao gồm 2 phần chính:

– Phần một, là hoạt động tư vấn dinh dưỡng, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cá thể hóa với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng và vận động đến từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Người tham gia không chỉ được kiểm tra các chỉ số sức khoẻ, được tư vấn dinh dưỡng miễn phí và sẽ được nhận những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức chương trình.

– Phần hai, 25 đội chơi, mỗi đội từ 7-10 người đăng ký tham gia sẽ được thử thách ở các phần thi trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng kết hợp với phần thi vận động vui vẻ, sảng khoái để cùng nhau lan tỏa tinh thần đoàn kết, tinh thần dinh dưỡng cộng đồng, rèn luyện cộng đồng.

Cụ thể, 25 đội chơi tham gia phần thi dinh dưỡng với gói 20 câu hỏi trắc nghiệm hiển thị trên màn hình LED tại sân khấu chính của chương trình. Mỗi đội chơi theo dõi câu hỏi và sử dụng 01 thiết bị điện thoại tiến hành trả lời trực tuyến thông qua đường link Ban tổ chức cung cấp.

Đối với phần thi vận động, 25 đội chơi được chia thành các nhóm vận động: Yoga, Aerobic, Zumba, Dance sports, thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ… Khi điền thông tin đăng kí tại đường link online tham gia chương trình, người chơi đồng thời đăng kí môn vận động mong muốn tham gia. Các đội chơi biểu diễn phần thi của đội tại sân khấu chính của sự kiện. Thời gian thực hiện phần thi: 5 phút/đội.

Cơ cấu giải thưởng:

  • 01 Giải Đặc biệt: 8.000.000đ/giải
  • 01 Giải Nhất: 7.000.000 đ/giải
  • 01 Giải Nhì: 6.000.000đ/giải
  • 01 Giải Ba: 5.000.000đ/giải
  • 05 giải phụ theo tiêu chí cụ thể của BGK (sáng tạo nhất; trang phục đẹp nhất,…): 4.000.000đ//giải
  • 16 giải đồng hạng: 2.000.000đ/giải

Ngoài ra, tất cả các thành viên của các đội chơi đều được nhận quà và giấy chứng nhận từ Ban tổ chức chương trình.

Mời độc giả xem thêm:

Bài viết liên quan

Tư vấn online