Điều ít biết về “cha đẻ” đông trùng hạ thảo gạo lứt – Giáo sư Sung Jae-Mo

Nghiên cứu và phát triển Đông trùng hạ thảo của GS. Sung Jae-mo

GS. Sung Jae-mo đã phát triển công nghệ sản xuất hàng loạt đông trùng hạ thảo (ĐTHT) bằng gạo lứt, đóng góp cho sức khỏe con người.

GS. Sung Jae-mo đã dành 38 năm cho việc nghiên cứu, thu thập, phân lập, nhân giống và nuôi cấy vi khuẩn Cordyceps sinensis. Nghiên cứu của ông là nghiên cứu đã đóng góp rất lớn vào việc quảng bá Cordycepts sinensis tốt cho sức khỏe bằng cách xuất hiện trên các chương trình phát sóng trong và ngoài nước…

Trang Nobel Science của Hàn Quốc đã có trao đổi cùng ông về vấn đề này.

Điều ít biết về "cha đẻ" đông trùng hạ thảo gạo lứt – Giáo sư Sung Jae-Mo- Ảnh 1.

Nghiên cứu đầu tiên của giáo sư là gì?

Nghiên cứu đầu tiên là nghiên cứu về virus thực vật. Sau đó, khi đang nghiên cứu bệnh ở lúa mạch và đậu nành thông qua nghiên cứu về nấm, GS. Sung Jae-mo đã gặp Tiến sĩ Snyder, người đến Hoa Kỳ với tư cách là cố vấn và đã có thể thiết lập một hệ thống xác định mầm bệnh trong đất. Năm 1979, nhận bằng thạc sĩ về bệnh học thực vật tại Đại học bang Washington, Hoa Kỳ.

Tại sao GS. Sung Jae-mo tập trung vào nghiên cứu ĐTHT?

Sau khi trở thành giáo sư đại học, không tiếp tục nghiên cứu các tác nhân gây bệnh cho cây trồng mà chuyển chủ đề sang nghiên cứu về nấm.

Vào thời điểm GS. Sung Jae-mo phát hiện ra ĐTHT trong khu rừng của Đại học Quốc gia Kangwon vào năm 1984. Cũng từ đây, ông đã quyết định cống hiến hết mình cho việc nghiên cứu về nó.

Điều ít biết về "cha đẻ" đông trùng hạ thảo gạo lứt – Giáo sư Sung Jae-Mo- Ảnh 2.

Thành quả đạt được thông qua nghiên cứu

Ông đã nhận bằng tiến sĩ và xuất bản các nghiên cứu của mình như Nghiên cứu về nấm học 57 (2007) hay Phân loại phát sinh chủng loại của ĐTHT và nấm xương đòn tại Centraal Bureau voor Schimmelcultures.

Sau khi bài báo được đăng trên tạp chí Studies in Mycology 57 (2007). Tên Cordyceps sinensis được đưa vào bách khoa toàn thư sinh thái Cordyceps sinensis xuất bản năm 2014. Năm 2016, giáo sư tham dự diễn đàn đông trùng hạ thảo tổ chức tại Trung Quốc. Tiến sĩ Hong Yu đã trình bày về chủ đề Ophiocordyceps sinensis, tên khoa học do giáo sư Sung đặt.

Từ nghiên cứu học thuật đến công nghiệp hóa Đông trùng hạ thảo

Song song với nghiên cứu học thuật, giáo sư tiến hành nghiên cứu các phương pháp nuôi trồng đại trà nhằm hướng dẫn sức khỏe cho nhiều người bằng cách nuôi trồng Đông trùng hạ thảo, một trong ba vị thuốc Đông y với số lượng lớn.

Giáo sư và các cộng sự đã phát triển một phương pháp nuôi cấy gạo lứt đại trà, sản xuất Sungjae Mo Cordyceps sinensis được đăng ký trong Nguồn giống Quốc gia và phân phát miễn phí cho nhiều người.

Đông trùng hạ thảo nước CORDYPOWER

CORDYPOWER là sản phẩm đông trùng nước được chiết xuất từ nấm ĐTHT của GS Sung Jae-mo. Một sản phẩm chất lượng cao, uy tín được phân phối trực tiếp từ Cty TNHH Quốc Tế Umeken Việt Nam.

CORDYPOWER với các thành phần tự nhiên, là sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc. Nước đông trùng hạ thảo Sung Jae-mo có hương thơm, vị đậm, dễ dùng, dễ uống, sử dụng đều đặn mang đến hiệu quả tính cực nên rất được ưa chuộng để chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Đây còn là món quà biếu sang trọng, ý nghĩa, dành tặng bạn bè hay người thân để bảo vệ sức khỏe.

Điều ít biết về "cha đẻ" đông trùng hạ thảo gạo lứt – Giáo sư Sung Jae-Mo- Ảnh 3.

Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng tăng cường sức đề kháng…

Website VN:https://cordypower.vn/“>https://cordypower.vn/

Tin tài trợ

Bài viết liên quan

Tư vấn online