Đến Hà Nội đừng bỏ lỡ cốc cà phê trứng

Mặc dù CEO của Apple không uống cà phê trứng tại những quán nổi tiếng về đồ uống này nhưng ông vẫn tỏ ý thích thú và khen ngợi cà phê trứng rất ngon.

Món cà phê trứng đã quá quen thuộc với người Hà Nội và nhiều khách du lịch trong, ngoài nước. Cùng tìm hiểu du khách quốc tế nhận xét thế nào về cà phê trứng.

Đến Hà Nội đừng bỏ lỡ cốc cà phê trứng- Ảnh 1.

CEO Apple Tim Cook đang thưởng thức món cà phê trứng và hạt hướng dương cùng hai mẹ con ca sỹ Mỹ Linh và Mỹ Anh tại một quán cà phê ở Hàng Bè. Ảnh: X

Cà phê trứng trong mắt du khách quốc tế

Atlas Obscura, một tạp chí trực tuyến về nhiều nội dung như ẩm thực và du lịch cho biết món cà phê trứng Việt Nam là một sự pha trộn tinh tế giữa cà phê, trứng đánh bông và bơ, một sự sáng tạo cá nhân từ nhiều thập kỷ nay trở thành một sản phẩm được yêu thích thời hiện đại.

Hà Nội có nhiều quán bán cà phê trứng như cà phê Đình, cà phê Năng, cà phê Giảng, cà phê phố cổ Hàng Gai hay cà phê trong căn nhà cổ ở phố Chân Cầm… nhưng cái tên cà phê Giảng dường như được biết đến nhiều hơn cả.

Local Guides – cộng đồng toàn cầu gồm những người khám phá, chuyên viết bài đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và kiểm tra thông tin thực tế trên Google Maps nhận xét: “Có rất nhiều quán cà phê phục vụ đồ uống ngon lành này quanh Hà Nội, nhưng hãy để ý tấm biển nhỏ màu nâu nếu bạn muốn tìm quán chính gốc. Quán cà phê Giảng mang đầy hương vị địa phương hấp dẫn mà ít người có thể cưỡng lại được. Đừng mong đợi một quán cà phê cao cấp với những chiếc ghế thoải mái và máy điều hòa. Quán chỉ có những chiếc ghế đẩu thấp và những chiếc bàn nhỏ dành cho người thưởng thức những tách cà phê phủ một lớp thơm màu vàng. Cà phê trứng của Giảng có vị như một món tráng miệng hơn là cà phê. Bạn sẽ thích nó ngay cả khi bạn không phải là người uống cà phê. Đây là một tách cà phê mà bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày.

Đến Hà Nội đừng bỏ lỡ cốc cà phê trứng- Ảnh 2.

Chiếc bàn đặc trưng của quán cà phê Giảng.

Theo Mark Lowerson, người điều hành Street Eats Hà Nội, đưa khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tham gia các chuyến tham quan ẩm thực cho biết, đại đa số khách hàng đều coi trải nghiệm cà phê trứng là một sự khám phá vì họ không thể hình dung cà phê với trứng sẽ thế nào. Mark Lowerson cũng cho biết ông chưa thấy khách hàng nào không thích món cà phê trứng. Họ khẳng định sẽ quay lại thưởng thức khi có dịp đến Hà Nội.

Cà phê trứng của “Giảng” có gì?

Quán cà phê Giảng nằm trên một con phố Hà Nội đã trở thành một địa điểm rất quen thuộc không chỉ với người Hà Nội. Khách du lịch trong nước hay quốc tế đã tìm thấy cái tên được giới thiệu ở nhiều trang ẩm thực với món cà phê trứng. Những người đã thử dường như không có ai thất vọng về món cà phê huyền thoại này.

Món cà phê trứng do ông Nguyễn Văn Giảng, cha của chủ sở hữu hiện tại đã sáng chế vào năm 1946, khi đó ông là nhân viên pha chế tại khách sạn 5 sao “Sofitel Legend Metropole” tại Hà Nội lúc bấy giờ. Vào thời điểm đó, trong nước thiếu sữa tươi nên ông Giảng dùng lòng đỏ trứng đánh bông để thay thế. Ông đánh trứng và sữa đặc thành kem sữa trứng, cho lên trên cà phê, múc lên rồi trộn đều. Chất kem này đặc và mịn giống như uống kem sữa trứng đã tạo nên cốc cà phê trứng có sự cân bằng tinh tế giữa vị đắng và ngọt.

Đến Hà Nội đừng bỏ lỡ cốc cà phê trứng- Ảnh 4.

Một cốc cà phê trứng hấp dẫn.

Ông Đạo là chủ sở hữu hiện tại của cà phê Giảng cho biết, cha ông đã quyết định rời khách sạn để bắt đầu bán cà phê trứng và tạo ra thương hiệu của riêng mình sau khi nhận thấy cốc cà phê đặc biệt này luôn nhận được sự yêu thích của thực khách ở khách sạn.

Theo CNN, cà phê trứng thực sự là một “bí mật gia đình”. Trả lời CNN, ông Đạo chỉ tiết lộ một số thành phần của cà phê trứng là trứng, sữa đặc, bột cà phê, một ít bơ, một ít phô mai… và công thức luôn là bí mật của Cà phê Giảng. 78 năm qua, món cà phê trứng của ông Giảng ngày càng được những người mê cà phê yêu thích và hương vị cũng như công thức pha chế không hề thay đổi từ suốt năm 1946. 

Nếu chưa từng thử món cà phê trứng, khi có dịp đến Hà Nội hãy dành chút thời gian để thưởng thức và cảm nhận, không nhất thiết phải là cà phê Giảng nếu bạn không đủ thời gian vì Hà Nội có nhiều quán cà phê phục vụ món này cũng rất ngon.

“>Trà cúc Hải Phòng, thức uống ngon và lạ!Trà cúc Hải Phòng, thức uống ngon và lạ!

Quatangsuckhoe365.com – Người Hải Phòng mê đắm những khoảnh khắc ngồi cùng người thân, bạn bè bên cốc trà cúc, nhẩn nha cắn từng hạt dẻ thơm bùi để cảm nhận một không gian thanh bình đến lạ trên những con phố nhỏ rợp bóng cây xanh.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Uống sữa chua cà phê có tốt cho sức khỏe hay không?

Bài viết liên quan

Tư vấn online