Ăn quả óc chó như thế nào tốt nhất

Mỗi ngày bạn nên ăn bao nhiêu quả óc chó?

Đối với người lần đầu ăn quả óc chó, hoặc chưa quen ăn quả óc chó thì việc sử dụng ít và tăng dần sẽ giúp bạn thích nghi và cảm thấy quả óc chó ngon hơn.
Cụ thể là, ngày đầu tiên ăn 2-3 quả óc chó một ngày. Ngày thứ hai tăng lên, ăn 4-5 quả óc chó một ngày.

Sau khi quen dần, bạn ăn 6-10 quả óc chó một ngày là đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể.

Nên ăn quả óc chó vào lúc nào?

Đây cũng là câu hỏi mà các bà bầu hay thắc mắc nhất. Bình thường thì quả óc chó có thể dùng để ăn vặt, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, giảm sự mệt mỏi và hỗ trợ giảm cân rất tốt nên bạn có thể ăn vào bất kì lúc nào.
Giai đoạn mang thai cũng không ngoại lệ, bạn có thể ăn tùy thích, hoặc khi đói có thể ăn quả óc chó thay vì các món ăn vặt khác, vừa lành mạnh lại không sợ bị tăng cân.

Cách ăn óc chó đúng cách, hiệu quả

Lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài của nhân quả óc chó có vị hơi đắng, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao cần thiết cho cơ thể và thai kỳ.

Ngoài ra, một lượng lớn chất chống oxy hóa tập trung chủ yếu ở lớp da màu nâu này. Vì vậy, thật sự lãng phí khi bỏ đi phần vỏ màu nâu này đấy.

Quả óc chó thường khó hấp thu. Do đó, khi sử dụng cần nhai kỹ để hỗ trợ cho việc hấp thu được tốt hơn. Trong quả óc chó chứa rất nhiều chất béo và dầu nên chúng có thể gây tiêu chảy nếu bạn sử dụng một lượng quá lớn trong thời gian ngắn.

Đối với các mẹ bầu, nên chia nhỏ phần ăn ra sử dụng hàng ngày để đảm bảo giá trị quả óc chó được nguyên vẹn.

Bên cạnh đó, để tránh bị hư hỏng do phần chất béo chứa trong quả gây ra, nên bảo quản quả ở trong túi buộc kín và để ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn online